Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có nguy hiểm không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình huống thường gặp ở một vài chị em con gái trong giai đoạn mang thai khiến một vài mẹ khó khăn trong hoạt động di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai? Cùng giải thích băn khoăn qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng thân thể tăng nên khiến cho cột sống của phái yếu phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần giải khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của cơ thể thiếu nữ thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu phát triển.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên cơ thể. Khi đến những tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng dính kéo căng hết cỡ để chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến một vài mẹ cảm nhìn ra đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây mệt mỏi hơn tương đối cho một vài mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay cơ thể lúc ngủ hay leo trèo một vài bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho các mẹ bầu. một vài cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi đái đêm còn gây khó chịu hơn cho những mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên để ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi những nữ giới nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có thể dùng những bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa trị đau khớp háng tuyệt đối.

- Trong bữa ăn mỗi ngày, một vài con gái nên bổ sung canxi cho người bằng các kiểu thực phẩm thường ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một số nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở những vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. phương án này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi thích hợp.

- Cách chị em phụ nữ để ý, tốt nhất không được tự ý sử dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được lý giải tuyệt đối.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong các tình cảnh đau trong rất nhiều một vài chứng đau mà một vài mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên những mẹ bầu không cần quá lo ngại mà làm hậu quả đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *